làm thịt hết chất giả dụ khử bằng máy ozone quá lâu
Trước các thông báo bất nhất về khả năng khử độc, khử khuẩn của máy ozone xixa, các chuyên gia hàng đầu về hoá học, vật lý, thực phẩm đã cùng ngồi lại để tư vấn hàng loạt thắc mắc của dư luận tại buổi toạ đàm vừa diễn ra tại Hà Nội. Cơn bão thực phẩm bẩn quét qua mọi nơi làm cho rộng rãi người dân coi máy ozone là “vũ khí” chống lại mọi chất độc và vi khuẩn trên thực phẩm. san sẻ câu chuyện thực tại, nhà báo Hoàng Hoa (Hà Nội) cho biết, sau lúc nghe lăng xê về máy ozone, mẹ chị sắm luôn một dòng và cho hầu hết mọi thứ trong khoảng rau, củ, quả tới đủ cái làm thịt vào máy để sục rửa với niềm tin mãnh liệt mọi chất tạo nạc, nâng cao trọng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn sẽ bay biến hết. “Con cái mang khuyên nhưng mẹ tôi nhất quyết ko tin, chỉ vào đám bọt nổi đục ngầu và kể đây là những chất độc bị đánh bật”, chị Hoa san sớt. Theo GS Nguyễn Hoàng Nghị, nguyên Phó Viện trưởng Viện Vật lý kỹ thuật, ĐH Bách Khoa Hà Nội, trường hợp như trên đã được coi là lạm dụng máy tạo ozone rửa rau quả. GS Nghị lý giải, bọt đục xuất hiện sau sục giết mổ, cá là do khí ozone tương tác sở hữu protein sinh ra. “Máy ozone chỉ có tác dụng sở hữu những thực phẩm sạch và chỉ có tác dụng khử khuẩn, nấm mốc bên ngoài bề mặt nên khuyến cáo tốt nhất cho rau củ, đặc trưng những mẫu rau sống”, GS Nghị đề cập. Riêng mang những sản phẩm làm thịt cá tươi, ngon, GS Nghị khuyến cáo ko nên sục rửa vì ngâm lâu ozone sẽ làm cho phân huỷ protein trong giết khiến cho giết thịt mất dinh dưỡng. nếu như ngâm 2 ngày, miếng thịt mang thể bị tan hoàn toàn.
nên mua quạt điều hòa hãng nào tốt. Trước lo lắng của phổ quát người cho rằng sử dụng máy ozone mang thể sinh độc, GS è Vĩnh Diệu, Phó chủ tịch hội đồng công nghệ TP Hà Nội cho rằng cần căn cứ theo nồng độ và thời gian dùng, giả dụ đúng liều lượng ko tai hại. Theo GS Diệu, về nguyên lý ozone với thể khử được các chất hữu cơ, thuốc kiểm soát an ninh thực vật, hóa chất bảo quản, song muốn khử được thì lại phải dùng liều lượng ozone cao. “Với những mẫu máy ozone hiện giờ với công suất phải chăng thì không nên đặt vấn đề máy có thể khử được các chất diệt cỏ, thuốc trừ sâu”, GS Diệu đề cập. GS Lê Anh chị Minh, Viện Hàn lâm kỹ thuật VN phân tách thêm, ozone ko tồn tại được lâu trong thiên nhiên, cộng lắm chỉ 20-30 phút nên ko lo bị lắng đọng trong nước, trong thực phẩm. Hiện phần lớn các sản phẩm đông lạnh vẫn đang dùng khoa học vô trùng ozone. “Tác dụng diệt khuẩn là mạnh mẽ nhất, còn việc đánh bật những kim khí nặng và các chất vô sinh khác của máy ozone hơi hạn chế”, GS Minh nhấn mạnh. hiện giờ những máy trên thị phần, dựa theo các kết quả xét nghiệm công bố mới mẫu trừ được hơn 90% 3 chất cypermethrin, permethirin, deltamethrin có trong thuốc trừ sâu. tuy nhiên thực tế mỗi năm Việt Nam nhập cảng về hơn một.600 hoá chất trong những cái thuốc bảo kê thực vật. Theo những nhà kỹ thuật tại tọa đàm, ozone là chất có khả năng oxy hóa cao hơn, mạnh hơn phổ biến so sở hữu clo và có khả năng diệt khuẩn gấp khoảng 3.000 lần so sở hữu cloramin. Về liều lượng, đối mang người, liều lượng ozone tiêu dùng an toàn không vượt quá 0,1 mg/lít trong 8 giờ, còn ví như vượt quá liều lượng 0,5mg/lít thìa là mức báo động ô nhiễm ozone.
Tham khảo: quạt điều hòa bị rỉ nước.